ดูดวงสุพรรณบุรี

จักรราศี นอกจากนำมาใช้ดูดวงชะตาแล้ว เชื่อว่ายังสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัย บุคลิก ของแต่ละราศีได้ด้วย วันนี้ รามาดูกันว่าราศีไหนที่มีนิสัยที่ดื้อที่สุด โดยมี 6 ราศีด้วยกัน ดังนี้

ราศีไหนดื้อที่สุด

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ราศีพฤษภ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นราศีที่มีความดื้อรั้นที่สุด มีนิสัยดื้อรั้นซะจนหากมีใครสามารถเปลี่ยนความคิดเรื่องใดเรื่องหนึ่งของชาวราศีนี้ได้ แสดงว่าคุณก็สามารถทำอะไรก็ได้ในชีวิต ชาวราศีพฤษภมีกรอบความคิดเป็นของตัวเอง และการจะออกจากกรอบนั้นเป็นสิ่งที่แทบเป็นไปไม่ได้เลย

แม้ว่าความดื้อรั้นจะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่ความดื้อรั้นนั้นก็ช่วยให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้เช่นกัน เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ยึดมั่นกับเป้าหมาย แม้ว่าคนอื่นจะยอมแพ้ไปแล้วก็ตาม

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ชาวราศีมังกรจะดื้อรั้นเฉพาะเรื่องที่มั่นใจ เพราะฉะนั้น หากความคิดเห็นของบุคคลอื่นไม่ได้มีข้อเท็จจริงมายืนยัน ชาวราศีมังกรก็จะไม่สนใจ แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าชาวราศีมังกรเป็นคนดื้อรั้นขนาดนั้น เพราะชาวราศีมังกรนั้นก็มีใจเปิดกว้าง และเข้าใจว่าตัวเองไม่ได้ถูกต้องเสมอไป แต่พวกเขาก็ยังคงให้ความสำคัญกับสัญชาตญาณของตัวเองมากกว่าสิ่งอื่นใด

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ชาวราศีเมษมีนิสัยที่ชอบควบคุม จึงจัดให้เป็นหนึ่งในราศีที่มีความดื้อรั้น สำหรับชาวราศีเมษ ทุกสิ่งคือการแข่งขัน ไม่ชอบที่จะเป็นผู้แพ้ และจะไม่ยอมโอนอ่อนให้อีกฝ่ายเป็นอันขาด

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ชาวราศีกันย์เป็นผู้ที่แม้จะรู้ว่าสิ่งที่ทำ หรือพูดอยู่นั้นผิด แต่ก็จะไม่ยอมรับ ชาวราศีกันย์ต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระ และรับผิดชอบต่อทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นทางเลือกในชีวิต หรือค่าใช้จ่ายทางการเงิน และเมื่อต้องเดินตามทางที่คนอื่นกำหนดให้ก็จะดื้อรั้น

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีกุมภ์มีกล่องความคิดที่ก้าวหน้า สุดโต่ง และมักขัดแย้งกับความเชื่อที่ยอมรับกันทั่วไป แม้จะรับฟังความเห็น แต่ชาวราศีกุมภ์ก็จะทำตามใจของตัวเอง และจะทำสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุดเสมอ

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

ชาวราศีเมถุน จะมีความดื้อรั้นในเรื่องการใช้ชีวิต เช่น เสื้อผ้า หนังที่จะดู สถานที่เที่ยว และหากชาวราศีเมถุนเชื่อว่ามันจะส่งผลดีต่อตัวเอง ไม่มีทางเลยที่จะมีใครมาเปลี่ยนความคิดของชาวราศีเมถุนได้

แต่ในทางกลับกัน เมื่อชาวราศีเมถุนไม่ได้อยู่ในอารมณ์ดื้อรั้น ก็จะรับฟังผู้อื่นอย่างตั้งใจ และพยายามทำความเข้าใจมุมมองของนั้น ๆ เช่นกัน ชาวราศีเมถุนจะรับฟังความคิดเห็น ถ้าคิดว่าบุคคลนั้นพูดมีเหตุผล

Credit.Sanook.com