ดูดวงสุพรรณบุรี

โหรชี้ชัด ทำนายทายทักดวงชะตา 12 ลัคนาราศี ช่วง 22 เม.ย.-18 มิ.ย. 67 ดาวเกตุย้ายราศี หรือดาวพระเกตุเข้าเรือนราหูอยู่กับพระเสาร์ (อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด) เรียกได้ว่า “พระเกตุเฮี้ยน!” ดังนี้

ดาวพระเกตุ ดาวแห่งวิญญาณธาตุศักดิ์สิทธิ์ ดาวแห่งโชคลาภ ดาวที่จะปรับสีสันไปตามเจ้าของเรือนที่อาศัยและดาวที่อยู่ร่วมเรือน ซึ่งครานี้ “พระเกตุ” ย้ายออกจากอาศรมฤาษีสู่แดนมารวิญญาณเฮี้ยนของ “พระราหู” อีกทั้งยังต้องอาศัยอยู่กับ “พระเสาร์” เจ้าของบ้านเช่าตัวจริง จึงทำให้พระเกตุของเราคึกคักด้วยอิทธิฤทธิ์มากกว่าจะเป็นบุญญาฤทธิ์ดังเช่นตอนอยู่แดนธรรม

เมื่อ พระเกตุร่วมพระเสาร์ พระเกตุย่อมส่งเสริมพระเสาร์ให้ผลในเรื่องความมานะความอดทน มอบความดันทุรังไม่เลิกราจนกว่าจะบรรลุความสำเร็จ โดยเฉพาะงานข้าราชการท้องถิ่น เกษตรกรรม กสิกรรม อุตสาหกรรม การก่อสร้าง งานด้านอสังหาริมทรัพย์ … แต่ก็จะมีผลข้างเคียงกระตุ้นการมองโลกในแง่ร้าย หวาดระแวง อารมณ์ฉุนเฉียว เกิดความคิดในทางชั่วร้าย เจ้าคิดเจ้าแค้น ย้ำคิดย้ำทำ

อนึ่ง พระเกตุอาศัยเรือนราหู ราหูจะส่งเสริมให้พระเกตุมีฤทธานุภาพในการฟันฝ่าเพื่อเอาชนะอุปสรรคและศัตรูได้ ประกอบกิจทำงานในการใดย่อมประสบความสำเร็จ  สายงานราชการจะได้รับเกียรติยศชื่อเสียงอย่างสูง แต่ต้องรักษาสติในการดำเนินชีวิต หากลุแก่อำนาจเกินขอบเขตอาจชนตอ ปลดปล่อยกิเลสครอบงำจะพบกับความวิบัติ ความบ้าบิ่นที่ไร้แผนไร้สติจะนำภัยมาสู่ตน

จากนี้ลองมารับข้อมูลเรื่องเฮี้ยนๆที่อาจเกิดขึ้นกับผู้คนทั้งสิบสองลัคนา/ราศี (ฉบับสังเขป)

ราศีเมษ

งานคือโชค โชคจากงาน บันดาลทรัพย์ ช่วงนี้เอาใจผู้อาวุโสสูงวัยไว้ อย่าไปเฮี้ยนใส่เขามาก ก็เพื่อประโยชน์เกินคาดคิด งานเก่าที่ดองค้างเอาไว้จะถูกนำมาสะสางเป็นผลงาน คนทำธุรกิจก็จะได้ลูกค้าเก่าแวะเวียนมาสนับสนุน

ราศีพฤษภ

งานเก่าที่เคยพลาดหรือโปรเจคที่หยุดชะงัก หรือธุรกิจบันเทิง-การบิน-ต่างประเทศ จะตอบโจทย์ทั้งความก้าวหน้าและรายได้ แต่ก็อาจมาพร้อมกับหนี้สิน หรือโดนภาษีเรียกเก็บย้อนหลังแบบเฮี้ยนๆ

ราศีมิถุน

ลองตั้งเป้าหมายที่แตกต่างไปจากที่เคยทำมา แล้วลงมือทำในสิ่งที่แปลกใหม่ เปิดทางให้กับความสำเร็จใหม่ๆ นิมิตฝันถึงเรื่องเก่าๆ สถานที่เก่าๆ คนเก่าๆ หรือผู้วายชนม์ใดๆ ตีความดีๆ ก็จะมีโชคแบบเฮี้ยนๆ !!

ราศีกรกฎ

สุขภาพเฮี้ยนจัดๆ อาจจำเป็นต้องเสียทรัพย์ไปกับการรักษาโรคประหลาดวินิจฉัยยาก อยู่ๆ ก็เป็น อยู่ๆ ก็หาย หมอยังงง พร้อมรับอุบัติเหตุจุกจิกรบกวน เช่น ไฟรั่วไฟเกิน ขับรถแฉลบน้ำขัง เคี้ยวกรวด ฯลฯ

ราศีสิงห์

จะเป็นที่หมายปองจากชาวต่างชาติ-ต่างศาสนา คนเคยรักที่ตายไปจากชีวิตอาจเกิดเฮี้ยนเวียนมาบรรจบเพื่อรำลึกความหลัง คนรักปัจจุบันจะเกิดอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย ขุดเรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ตลอดๆ … บังเกิดไอเดียในการพลิกแพลงงานเก่า-ของเก่า-สูตรโบราณ ให้เข้ายุคสมัยน่าตื่นตาตื่นใจเป็นลาภผล ฝันแม่นมีมงคล เปิดช่องทางพิเศษรับโชคลาภความสำเร็จแบบตกกะไดพลอยโจน เซ้นส์ดีลางสังหรณ์แม่น..เชื่อถือได้

ราศีกันย์

เฮี้ยนแบบชิลๆ เกิดวิถีสลับขั้ว คือ ผู้หญิงก็ต้องไปรับผิดชอบหรือทำงานของผู้ชาย ผู้ชายก็สลับที่ไปทำงาน่ของผู้หญิง แล้วเรื่องยากจะกลายเป็นง่ายและสำเร็จ มีความวิตกในการเจ็บตัวบ่อยหรือมีอาการป่วยที่เหมือนจะเรื้อรัง

ราศีตุลย์

มีโอกาสได้ร่วมงานกับโปรเจคเริ่มใหม่จากของเก่า ได้ร่วมงานกับทีมงานเก่าในรูปแบบใหม่ แต่อาจเกิดปัญหาผู้คนบ้าบอหรือลูกน้องเฮี้ยนติดเหล้า-การพนัน ทำให้ต้องหัวเสียเหนื่อยใจเดือดร้อน มีลาภลอยหลั่งไหลเข้ากระเป๋าอยู่เรื่อยๆ

ราศีพิจิก

ผู้ใหญ่ในครอบครัวเจ็บป่วยปุบปับ ได้รับมอบนำของมงคลเข้าบ้าน มีการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ได้อุปกรณ์นวัตกรรมใหม่มาช่วยทำงาน ได้รับสัญญาณข่าวดีจากคนทางไกลหรือคู่ค้าต่างประเทศ ผีบ้านผีเรือนเฮี้ยนจัด ทำบุญถึงเขาบ้างแล้วจะมีโชคลาภ

ราศีธนู

สหายเก่าลูกค้าคู่ค้าเก่าจะติดต่อหา ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่มีคอนเน็คชั่นเก่าแก่ อาจมีปัญหากับจุกจิกกับเพื่อนบ้านเฮี้ยนๆพูดคุยกันยาก ได้คบหากับคนมีเชื้อสายตระกูลที่ดี เพื่อนฝูงอารมณ์แปรปรวนประหลาดๆ ใจเย็นกับเพื่อนเราหน่อย

ราศีมังกร

งดเว้นการให้หยิบยืมเงินหรือนำเงินไปเล่นแชร์ ซึ่งโอกาสหนี้สูญแทบจะเต็มร้อย จะมีโชคหรือรับรายได้ที่อดทนรอมานาน อุทิศบุญถึงเทวดาประจำตัว-พระภูมิเจ้าที่-บรรพบุรุษแล้วอธิษฐาน เพื่อเปิดด่านวิญญาณเฮี้ยนสู่ขุมทรัพย์รวยฉ่ำๆ

ราศีกุมภ์

ใครจะเฮี้ยนไปกว่าคนกุมภ์ !! ร้อนรุ่มหงุดหงิดหวาดระแวง ควรสร้างบุญอุทิศกุศลถึงดวงจิตพญานาคทุกสายสกุล และดวงวิญญาณทั้งหลาย แล้วเรื่องเฮี้ยนๆจะพลิกเกมกลายเป็นโชคลาภจับยัดใส่มือ ได้รับมอบของมงคล หรือควรนำของมงคลบางอย่างมาติดตัวเสริมบารมีเรียกโชคลาภ อาจได้ย้อนรอยฟื้นสัมพันธ์กับคนในวันวานที่ยังหวานอยู่เสมอ ความฝันเชื่อถือได้ สมบัติเก่าของเราบางอย่างอาจถูกเปิดเผยมูลค่าที่มากเกินคาดคิด

ราศีมีน

เฮี้ยนเบาๆ ด้วยแผลเก่าหรือโรคประจำตัวกำเริบรบกวน มีเรื่องร้อนจากคนอื่นมาให้วุ่นวาย ภาวนาอธิษฐานรำลึกถึงอานิสงส์แห่งบุญเก่าและใหม่ อุทิศให้เหล่าเทวดาและดวงจิตศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย แล้วพวกเขาจะมอบโชคประทานทรัพย์

สรุปปิดโพสต์ … “พระเกตุ” โดยเฉพาะคราวนี้ คือ ดาวที่จะมอบโชคใหญ่ ซึ่งครานี้เป็นโชคที่ต้องแลกมาด้วยความมุมานะพยายาม อดทนให้ได้ รู้จักรอคอย ใส่ใจรอบคอบ อุตสาหะประณีต ดังคำขงจื้อกล่าวไว้ว่า “เรื่องยากต้องทำให้ง่าย เรื่องใหญ่และสำคัญต้องทำอย่างรอบคอบ” … ขอให้ขัดเกลาดวงจิตอย่างสม่ำเสมอด้วย “ศีล-ทาน-การกุศล” สร้างบุญคราใดก็ให้อุทิศรำลึกนึกถึง “เทพพระเสาร์-เทพพระราหู-เทพพระเกตุ” ก็จะน้อมนำพาให้บังเกิดสุขสวัสดิ์โชคดีแก่ทุกราศีนับแต่นี้ไป … ชี้ชัดครับ